"Vua" Bán tải Ford Ranger lắp ráp có nguy cơ khan hàng dịp cuối năm

Sau khi Ford Việt Nam thông báo điều chỉnh sản xuất, nguồn cung mẫu bán tải này do thiếu hụt linh kiện trên toàn cầu, các đại lý Ford tại Việt Nam có thể phải đối mặt với nguy cơ không có đủ xe Ford Ranger để bàn giao cho khách hàng trong những tháng cuối năm 2021 này.

Theo đó, mới đây Ford Việt Nam vừa gửi thông báo đến các đại lý phân phối về việc giảm nguồn cung các phiên bản Ford Ranger trong hai tháng 11 và 12.2021. Cụ thể, trong thư điện tử gửi đến các đại lý bán hàng, Ford Việt Nam cho biết: “Tình hình thiếu hụt chất bán dẫn đang tiếp diễn trên toàn cầu và ảnh hưởng tới nguồn cung sản xuất ô tô, trong đó có Ford. Chúng tôi (Ford Việt Nam) rất tiếc phải tiến hành điều chỉnh sản xuất và nguồn cung Ford Ranger của tháng 11 và tháng 12 do thiếu hụt linh kiện”.

Ford Ranger 2021 Lắp ráp tại Việt Nam

Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam từ 7/2021

Trong bối cảnh thị trường ô tô đang từng bước hồi phục sau thời gian giãn cách kéo dài vì đại dịch, mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam - "vua bán tải" Ford Ranger đang đứng trước nguy cơ đứt mạch tăng trưởng trong những tháng cuối năm do thiếu hụt nguồn cung.

Thực tế trên thị trường từ đầu tháng 11 đến nay, lượng tiêu thụ Ford Ranger đang từng bước chậm lại. Ngoài việc khách hàng đang có tâm lý chờ đợi mua xe để hưởng chính sách giảm lệ phí trước bạ, nguyên nhân còn xuất phát từ việc thiếu nguồn cung Ford Ranger.

Nhiều đại lý tại các địa phương đang chia sẻ "Dù nhu cầu mua xe Ranger rất cao nhưng đại lý không đủ xe để bán. Hy vọng, từ giờ tới cuối năm đủ lượng xe được nhà máy phân phối để bàn giao cho khách hàng đã đặt xe trước".

Sau khi ngừng nhập khẩu từ Thái Lan, Ford Ranger đã được Ford Việt Nam chuyển sang lắp ráp trong nước từ tháng 7.2021. Trong tháng 10 vừa qua, doanh số bán Ford Ranger tại Việt Nam đạt gần 2.600 xe, tăng hơn 1.400 xe so với tháng 9.2021. Tuy nhiên, với việc thiếu hụt nguồn cung, Ford Ranger khó có thể duy trì đà tăng trưởng doanh số trong những tháng cuối năm. Mẫu xe này còn có nguy cơ lỡ cơ hội bứt phá về doanh số bán hàng khi Chính phủ ban hành chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ trong từ 01/12/2021 vừa qua.

Mẫu xe này hiện có giá bán từ 616 đến 925 triệu đồng và ước tính chi phí lăn bánh từ 641 đến 961 triệu đồng tùy phiên bản và địa phương đăng ký xe (Nguồn tham khảo: Giá xe Ford Ranger 2021)

xe mới về