SUV cỡ B cạnh tranh mạnh về giá tại Việt Nam

Trong tháng 10/2023, nhiều mẫu SUV cỡ B được áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đáng chú ý, tân binh Toyota Yaris Cross vừa mới gia nhập thị trường Việt Nam cũng nhận mức ưu đãi khủng.

Toyota Yaris Cross

Loạt SUV cỡ B cạnh tranh mạnh về giá tại Việt Nam ảnh 1
 

Thông qua khảo sát tại một số đại lý Toyota ở Hà Nội, mức ưu đãi của Toyota Yaris Cross đạt 60 triệu đồng cho phiên bản xăng và 70 triệu đồng cho phiên bản hybrid. Điều đó khiến giá bán thực tế của xe hiện chỉ còn 670 triệu và 768 triệu đồng.

Nguyên nhân cho động thái giảm giá của mẫu SUV đô thị nhà Toyota phần nào đến từ sức ép của các đối thủ trong phân khúc vốn cũng đang làm điều tương tự. Các đại lý Hyundai hiện giảm giá 40 - 50 triệu đồng cho mẫu Creta. Ngoài ra, Kia Seltos cũng được ưu đãi 30 - 40 triệu đồng tùy phiên bản.

Hyundai Creta

Loạt SUV cỡ B cạnh tranh mạnh về giá tại Việt Nam ảnh 2

Hyundai Creta là mẫu SUV bán chạy nhất phân khúc, hiện được một số đại lý giảm giá mạnh. Theo khảo sát, Creta bản tiêu chuẩn đang được thông báo mức giảm 57 triệu đồng, đưa giá bán xuống còn 583 triệu đồng (niêm yết 640 triệu đồng). Các bản cao cấp hơn cũng có mức giảm gần tương đương.

Bên cạnh đó, Hyundai phân phối Creta dưới dạng xe sản xuất, lắp ráp trong nước nên mẫu xe này sẽ hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ của Chính phủ.

Peugeot 2008

 
Loạt SUV cỡ B cạnh tranh mạnh về giá tại Việt Nam ảnh 3

Trong phân khúc xe gầm cao cao cấp, Peugeot 2008 được nhận chính sách giảm giá ở 40 triệu và 70 triệu đồng cho 2 phiên bản, giúp giá thực tế của xe chỉ còn là 749 triệu và 789 triệu đồng.

Cùng với đó, Peugeot 2008 cũng được lắp ráp trong nước nên có thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi 50% từ Chính phủ. Mẫu xe này sử dụng động cơ tăng áp 1.2L, sản sinh công suất tối đa 133 mã lực và mô-men xoắn cực đại 230 Nm. Đi kèm với hộp số tự động 6 cấp.

(Nguồn: https://tienphong.vn/loat-suv-co-b-canh-tranh-manh-ve-gia-tai-viet-nam-post1580180.tpo?utm_source=tienphong&utm_medium=cpc&utm_campaign=recommendation )