Toyota chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV cỡ B mới tại Việt Nam

Mẫu SUV cỡ B mới mà Toyota sắp giới thiệu tại Việt Nam có thể là phiên bản gầm cao của Vios, có tên gọi là Toyota Yaris Cross.

Trong dải sản phẩm của Toyota tại Việt Nam đang thiếu một mẫu xe gầm cao cỡ B để cạnh tranh với các đối thủ như KIA Seltos hay Hyundai Creta. Hai mẫu xe hiện đang làm thay phần việc trong phân khúc này là Raize (A+/B-) và Corolla Cross (B+/C-) cũng đang có doanh số bán hàng rất tốt.

 

Toyota chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV cỡ B mới tại Việt Nam - 1
 

 

Toyota Yaris Cross tại châu Âu, Singapore và Nhật Bản.

Theo một số nguồn tin, trong một cuộc họp mới đây với hệ thống phân phối, hãng xe ô tô Nhật Bản đã đề cập đến kế hoạch ra mắt một sản phẩm mới trong phân khúc CUV/SUV cỡ B, dự kiến ra mắt vào quý III năm nay.

Hãng chưa tiết lộ rằng đây là mẫu xe nào. Tuy nhiên, xe sẽ được cung cấp cả với tùy chọn hệ thống truyền động hybrid và được nhập khẩu nguyên chiếc, tương tự như mẫu Corolla Cross.

Nhân viên tại một số đại lý cho biết, nhiều khả năng cái tên mà hãng muốn đề cập tới chính là Yaris Cross. Hiện mẫu crossover B này đang được cung cấp tại một số thị trường nội địa và châu Âu,...

Trước đó, hồi tháng 2/2023, tạp chí Headlightmag đã đưa tin về việc Toyota sẽ tổ chức sự kiện ra mắt toàn cầu cho một mẫu SUV cỡ B mới tại Thái Lan vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay. Có tên mã nội bộ D03B, Toyota Yaris Cross 2024 dành cho thị trường đang nổi dự kiến sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Vios thế hệ mới (hay còn gọi là Yaris Ativ ở Thái Lan).

Toyota chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV cỡ B mới tại Việt Nam - 2

Như vậy, mẫu SUV cỡ B mới sắp bán tại Việt Nam có thể sẽ dùng cơ sở gầm bệ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) giống Toyota Vios, Raize, Veloz Cross và Avanza Premio. Trong khi đó, Toyota Yaris Cross đang bán tại Nhật Bản, Singapore và châu Âu dùng cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture (TNGA-B).

Toyota chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV cỡ B mới tại Việt Nam - 3

Bên cạnh đó, Toyota Yaris Cross 2024 dành cho thị trường đang nổi nói chung và Việt Nam nói riêng còn sở hữu thiết kế khác biệt, nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới đang bán tại Thái Lan, Indonesia và Lào.

Hệ truyền động của Toyota Yaris Cross tại Đông Nam Á dự kiến có 2 loại, gồm máy xăng 1.5L đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT và dẫn động cầu trước, cùng máy 1.5L hybrid e-Smart. Hệ thống treo trước là dạng thanh giằng MacPherson còn phía sau là thanh giằng xoắn.

Toyota chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV cỡ B mới tại Việt Nam - 4

Nếu được đưa về nước, Yaris Cross trong năm nay hứa hẹn sẽ giúp thương hiệu Toyota tăng cường sự thống trị trong phân khúc SUV cỡ B tại Việt Nam.

(Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toyota-chuan-bi-ra-mat-mot-mau-suv-co-b-moi-tai-viet-nam-a599872.html )

xe mới về